Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Tiền Giang, liên tục xuất hiện ổ dịch và ca nhiễm mới, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập tổ công tác hỗ trợ Tiền Giang chống dịch. Số người nhập viện điều trị tăng cao, tỉ lệ người bệnh diễn biến nặng cần hồi sức tích cực gia tăng. Để góp phần hỗ trợ TIỀN GIANG sớm đẩy lùi dịch bệnh, Đoàn công tác của Bệnh viện Hữu Nghị gồm 9 bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực và Chống độc, đã tình nguyện lên đường vào Tiền Giang chia lửa” cùng đồng nghiệp, tăng cường cho tuyến đầu chống dịch COVID-19.. Các nhân viên y tế này đã được tiêm đầy đủ 2 mũi Vắc xin phòng chống Covid 19 và thử Test Covid 19 âm tính

Trước khi lên đường, lãnh đạo BV Hữu Nghị đã tổ chức gặp mặt, động viên bác sỹ, điều dưỡng, lên đường nhận nhiệm vụ.  Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hà cho biết, Đây là lần thứ 3 BV cử đoàn y bác sỹ vào tâm dịch để cùng các bạn đồng nghiệp chiến đấu chống lại dịch Covid19 rất nhiều nhân viên y tế của BV đã đăng ký, tình nguyện vào Tiền Giang “chia lửa” với đồng nghiệp. Ban lãnh đạo chọn ra 9 bác sỹ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh cấp cứu và hồi sức tích cực để vào Tiền Giang làm nhiệm vụ trong đợt này.

Bác sỹ Đào Trọng Thành, là đại diện Trưởng đoàn tham gia chi viện cho Tiền Giang . Bác sĩ Thành cho biết tâm lý của anh em rất thoải mái và an tâm, bởi đã có sự hỗ trợ nhiệt tình cả vật chất lẫn tinh thần của Ban lãnh đạo và sự ủng hộ từ gia đình. “Dẫu biết rằng tình hình dịch bệnh khó khăn gian khổ, nhưng với tinh thần xung phong, xung kích, chúng tôi tình nguyện phục vụ vô điều kiện khi Tổ quốc cần. Chúng tôi hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và bình an trở về”- bác sỹ Thành chia sẻ.

Để chuẩn bị cho 9 y bác sỹ sẽ lên đường vào chi viện cho Tiền Giang, Đảng ủy, Ban chấp hành công đoàn và các khoa/ phòng trong BV đã có sự chuẩn bị chu đáo từ trang thiết bị, quần áo chống dịch, cho tới các nhu yếu phẩm thiết yếu nhằm động viên hỗ trợ các y bác sỹ lên đường

Bệnh viện đã tổ chức tập huấn, cập nhật các kiến thức công tác cập nhật chẩn đoán điều trị và các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid 19 cho tất các các y bác sỹ tham gia lên đường chống dịch lần này. Để chủ động bảo vệ sức khỏe của mình mỗi cán bộ nhân viên y tế tham gia chống dịch tại Tiền Giang đã chủ động chuẩn bị tư trang cần thiết và sẵn sàng lên đường vì “ Miền Nam ruột thịt”

Leave a Comment