Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến Xuân, những chiến sĩ “áo trắng ” của Bệnh viện Hữu Nghị  lại đến với những người nghèo, gia đình chính sách và những người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao để động viên, chia sẻ, giúp họ đón Tết ấm áp, no đủ.

Từ ngày 23/1/2021 đến ngày 25/01/2021, Bệnh viện Hữu nghị tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho bà con nhân dân xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động nhằm chia sẻ và hướng tới bà con nhân dân tại vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân mới Tân Sửu

Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Hữu Nghị đã vượt trên 350km đường núi rừng quanh co hiểm trở trong cái giá rét để đến với đồng bào. Mặc những mệt mỏi dư âm của chuyến đi dài cực nhọc, gạt bỏ những nôn nao chếnh choáng bởi cơn say xe, gác lại khó khăn sau lưng cùng bao nhọc nhằn gian truân vất vả các y bác sĩ hăng hái bắt tay ngay vào công việc.

Theo chia sẻ của PGS.TS NguyễnThanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị – Trưởng đoàn công tác: Việc tổ chức chương trình khám sức khỏe cho người nghèo, các gia đình chính sách và người bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai thảm họa tại  xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai là hoạt động rất ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của Bệnh viện Hữu nghị đối với đồng bào các dân tộc miền núi. Qua đó giúp các thầy thuốc của bệnh viện có thêm sự trải nghiệm, chia sẻ, đồng cảm với người dân vùng sâu, vùng xa. Chương trình là món quà ý nghĩa của Bệnh viện Hữu nghị gửi tới bà con xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, với mong muốn cùng chia sẻ niềm vui, hơi ấm vào những ngày gần giáp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Người dân nơi đây chịu nhiều thiệt thòi, luôn cần sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của cộng đồng, chính điều đó đã thôi thúc Bệnh viện Hữu nghị quyết tâm gửi gắm tình cảm, và góp một chút công sức để sưởi ấm trái tim người dân ở bản. Các y, bác sỹ của Bệnh viện tận tình tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 500 người dân đa số là người cao tuổi. Mặt bệnh chủ yếu là tăng huyết áp, cơ xương khớp  dạ dày, xơ gan và 1 số bệnh khác. Đồng thời Bệnh viện cũng đã trao tận tay các gia đình chính sách và thầy cô giáo cũng như các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non Sín Chéng huyện Si Ma Cai 60 xuất quà với tổng giá trị là 30 triệu đồng . Đoàn cũng đã tới thăm tặng quà cùng 1 số thuốc thiết yếu cho Trạm Y tế xã Sín Chéng và Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai.

Với mục tiêu “Chung tay vì cộng đồng”, bệnh viện Hữu Nghị hy vọng những chương trình mang tính ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục lan rộng hơn với thông điệp yêu thương, gắn kết và chia sẻ cùng cộng đồng.

Một số hình ảnh hoạt động của bệnh viện Hữu Nghị trong đợt khám chữa bệnh tại xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo, tinh thần tương thân tương ái. Đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện Hữu Nghị đã hỏi thăm, động viên, khám bệnh cho bà con, giúp bà con biết tình trạng sức khoẻ của bản thân, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khoẻ của mình.

Ngoài ra, chuyến công tác lần này, đoàn đã thăm hỏi tặng quà cho cô trò trường mầm non xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, thăm quà trạm y tế xã và Sín Chéng và trung tâm y tế huyện huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai