Trước tình trạng khan hiếm máu trong toàn ngành Y tế, ngày 23/02/2021, Bệnh viện  Hữu Nghị đã tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện

  Thiếu máu để điều trị và cấp cứu là tình trạng khá phổ biến mỗi dịp Tết Nguyên đán. Xuân Tân Sửu năm nay tình trạng trở nên đặc biệt nghiêm trọng khi dịch Covid 19 lại bùng phát ngay những ngày cận Tết, khiến người dân e ngại khi tham gia hiến máu. Trước tình hình đó, Bệnh viện Hữu Nghị đã phát động ngày hội hiến máu tình nguyện ” Blouse trắng – Trái tim hồng năm 2021”. Chương trình nhận được sự hưởng ứng sự tham gia của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động và người thân của nhân viên. Với hơn 200  lượt người đăng ký hiến máu, chỉ trong một buổi hiến máu, bệnh viện đã thu về 173 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn góp phần bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia. Nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động hiến máu, bệnh viện yêu cầu 100% người tham gia đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào hiến máu.

   Việc tổ chức hiến máu tình nguyện, đặc biệt trong thời điểm khan hiếm máu hiện nay, một lần nữa khẳng định truyền thống nhân văn hướng tới người bệnh và cộng đồng của Bệnh viện Hữu Nghị. Đây đồng thời cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Một số hình ảnh buổi hiến máu:

Leave a Comment