webmail

 

 

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và chúc mừng năm mới Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương, Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Đông Y Việt Nam và Phòng bảo vệ sức khỏe Trung ương 5 – Bệnh viện Hữu Nghị

Ngày 13/02/2019, Bộ Trưởng Bộ Y tế đã đi thăm và chúc tết cán bộ Ngành Y tại Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương, Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Đông Y Việt Nam và Phòng bảo vệ sức khỏe Trung ương 5 – Bệnh viện Hữu Nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã dành những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, đến các Thầy, các Cô và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của các đơn vị cùng gia đình luôn có nhiều sức khỏe, an vui, vạn sự như ý.

 

Bộ trưởng cũng chia sẻ về những thành tựu, kết quả Ngành Y tế đã đạt được trong năm 2018, những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành trong năm 2019 như thực hiện Đề án chương trình “Sức khỏe Việt Nam” về nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, truyền thông phát hiện sớm bệnh, thực hiện ăn uống lành mạnh, sống khỏe, luyện tập… cho người dân; thực hiện nâng cao chất lượng y tế các tuyến dưới để “kéo ngược” người dân về thăm khám, điều trị tại tuyến dưới. Đồng chí Bộ trưởng cho biết: Năm 2018 là năm đầu tiên cả nước triển khai thực hiện Nghị quyết 20, Nghị quyết 21 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và dân số trong tình hình mới. Bộ Y tế đã quyết liệt triển khai và nhân rộng mô hình của 26 trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, cụ thể: đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đổi mới cơ chế tài chính, chính sách bảo hiểm y tế, tập trung vào phòng chống các bệnh không lây nhiễm, quản lý hồ sơ sức khỏe người dân theo nguyên lý y học gia đình nhằm thúc đẩy sự thay đổi mạnh mẽ đến cơ chế tổ chức, hoạt động có hiệu quả tại tuyến y tế cơ sở, nâng cao công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân ngay tại tuyến chăm sóc ban đầu. Tiến tới triển khai nhân rộng mô hình toàn quốc đến hơn 11.000 trạm y tế xã, phường. Năm 2019 là năm thứ tư Ngành Y tế thực hiện Kế hoạch bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2016-2020. Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã được Quốc hội, Chính phủ giao, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị các đơn vị sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Bộ Y tế để xây dựng Ngành Y tế Việt Nam phát triển theo hướng công bằng, hiệu quả, phát triển, chất lượng và giàu tính nhân văn.

 

Tại Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương và Phòng Bảo vệ sức khỏe Trung ương 5, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ chia sẻ đến công việc thầm lặng, mẫn cán của các cán bộ y bác sĩ trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Trung ương. Đồng thời Bộ trưởng cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, gắn bó với công việc thầm lặng nhưng nhiều trách nhiệm của các cán bộ y bác sĩ trong chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Trung ương.

 

Chúc tết tại Tổng Hội Y học Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những đổi mới của Tổng hội trong tham gia vào các hoạt động gắn kết với Bộ Y tế như tổ chức đào tạo, tập huấn về y đức, xử lý sự cố y khoa, giám sát thực hiện chính sách bảo hiểm y tế…

 

Đồng chí Bộ trưởng cũng mong các Thầy, các Cô cùng các chuyên gia của Ngành Y dành tâm huyết, kinh nghiệm và kiến thức uyên bác để cùng đồng hành, hỗ trợ với Bộ Y tế chỉ đạo toàn Ngành thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của Ngành trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

 

Đến thăm và chúc tân xuân tại Hội Đông Y, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết rất thích châm cứu. Theo đồng chí Bộ trưởng, có những bệnh Tây y chữa không hết hẳn nhưng theo phương pháp của Đông y thì rất tốt. Bởi vậy chúng ta cần kết hợp phác đồ điều trị bệnh Đông Tây y.

 

Đồng chí Bộ trưởng cũng cho biết, quan điểm của Bộ Y tế là luôn ủng hộ hoạt động của Tổng hội và các Hội nghề nghiệp để cùng Bộ Y tế thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn.

PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cảm ơn và chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến. PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên cho biết Tổng hội đã và đang tích cực hợp tác, hội nhập, nâng cao vai trò giám sát hỗ trợ nghiên cứu xây dựng các bằng chứng vận động chính sách để Ngành phát triển bền vững. Năm 2019 nhiều hoạt động sẽ được Tổng hội và các Hội chuyên ngành tham gia nhằm hỗ trợ Bộ Y tế chỉ đạo toàn Ngành thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

bo truong chuc mung nam moi phong bvsktw5

Đánh giá
(0 phiếu)
Đọc 295 lần

Video

Ngày đầu tiên

Banner 01B

 

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 2231 - 024 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.