webmail

 

 

"Khảo sát thực trạng sử dụng Cotislin" tại Bệnh viện Hữu Nghị và Đề tài "Áp dụng bộ dụng cụ phát hiện biến cố bất lợi "ADE TRIGGER TOOL" bằng phương pháp giám sát lâm sàng tại Bệnh viện Hữu Nghị

Thứ ba, 08 Tháng 10 2019 10:28

Đánh giá cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học“Khảo sát thực trạng sử dụng Cotislin” tại bệnh viện Hữu Nghị và Đề tài “Áp dụng bộ công cụ phát hiện biến cố bất lợi ADE TRIGGER TOOL” bằng phương pháp giám sát lâm sàng tại Bệnh viện Hữu Nghị

      Chiều ngày 09/10/2019, bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức đánh giá cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học “Khảo sát thực trạng sử dụng Cotislin tại bệnh viện Hữu Nghị” do TS. Lê Vân Anh – Trưởng khoa Dược bệnh viện Hữu Nghị - làm Chủ nhiệm đề tài và Đề tài “Áp dụng bộ công cụ phát hiện biến cố bất lợi ADE TRIGGER TOOL bằng phương pháp giám sát lâm sàng tại Bệnh viện Hữu Nghị“ do ThS. Bùi Đức Trung - Phó Trưởng Khoa Dược bệnh viện Hữu Nghị làm chủ nhiệm đề tài.

     TS. Lê Vân Anh – Trưởng khoa Dược - bệnh viện Hữu Nghị - Chủ nhiệm đề tài “Khảo sát thực trạng sử dụng Cotislin tại bệnh viện Hữu Nghị” đã thay mặt nhóm nghiên cứu báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu trước Hội đồng khoa học.

de tai co so Duoc 102019TS.  Lê Vân Anh - Chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu.

Với mục tiêu nghiên cứu: Khảo sát đặc điểm lâm sàng, vi sinh trên các bệnh nhân được chỉ định colistin và khảo sát đặc điểm sử dụng colistin, độc tính thận của colistin.

        Đề tài đồng thời đề xuất một số kiến nghị trong thời gian tới, có giải pháp mang tính cấp bách trước mắt, có giải pháp mang tính chiến lược lâu dài nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng colistin như: Triển khai tập huấn rộng rãi toàn viện về Hướng dẫn sử dụng colistin. Cập nhật, sử dụng hiệu quả dữ liệu vi sinh thường quy tại bệnh viện. Nghiên cứu, áp dụng các phác đồ thay thế colistin trong điều trị các chủng VK Gram (-) đa kháng…

      ThS. Bùi Đức Trung - Khoa Dược - bệnh viện Hữu Nghị làm chủ nhiệm đề tài: “Áp dụng bộ công cụ phát hiện biến cố bất lợi “ADE TRIGGER TOOL”bằng phương pháp giám sát lâm sàng tại Bệnh viện Hữu Nghị” đã thay mặt nhóm nghiên cứu báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu trước Hội đồng khoa học.

 de tai co so Duoc 102019 2

Mục tiêu của việc sử dụng bộ công cụ này chính là nhằm phát hiện biến cố bất lợi của thuốc bằng phương pháp giám sát lâm sàng và phân tích đặc điểm các biến cố bất lợi của thuốc phát hiện được để từ đó theo dõi giám sát, phát hiện và can thiệp sớm giúp nâng cao an toàn cho người bệnh.

de tai co so Duoc 102019 3

Đề tài sử dụng 2 phương pháp nghiên cứu đó là hồi cứu và giám sát lâm sàng. Nhóm nghiên cứu đã kiến nghị nên xây dựng và áp dụng những bộ công cụ đặc hiệu cho từng khoa với những khoa có dược sĩ lâm sàng. Đồng thời nên có những biện pháp can thiệp với những nguyên nhân dẫn tới phản ứng có hại của thuốc có thể phòng tránh được để hạn chế và giảm thiểu tối đa những biến cố trên người bệnh, nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc và chăm sóc người bệnh.

     Sau khi nghe ý kiến đóng góp, phản biện của các Thành viên Hội đồng khoa học và các đại biểu tham dự Hội nghị cũng như ý kiến tiếp thu và giải trình của 02 nhóm nghiên cứu, Hội đồng Khoa học đã kết luận, đánh giá cao tính nghiêm túc, công phu trong nghiên cứu của 2 đề tài; khẳng định 2 đề tài có những đóng góp mới về lý luận trong việc sử dụng Colistin và bộ công cụ phát hiện biến cố bất lợi “ADE TRIGGER TOOL tại Bệnh viện Hữu Nghị, nhiều nội dung mang giá trị thực tiễn cao, có tính định hướng cho tổ chức, hoạt động của bệnh viện Hữu Nghị trong thời gian tới. Các giải pháp đề xuất khả thi và thể hiện rõ tầm nghiên cứu cấp viện. Để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nghiên cứu, Hội đồng cũng đề nghị các nhóm nghiên cứu tiếp tục hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung và những vấn đề liên quan đến lỗi kỹ thuật trình bày. Hội đồng nhất trí 2 đề tài đều đạt loại khá./.

 

Sửa lần cuối vào Thứ ba, 08 Tháng 10 2019 10:45
Đánh giá
(1 phiếu)
Đọc 775 lần

Video

Ngày đầu tiên

Banner 01B

 

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 2231 - 024 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.