webmail

 

 

Phòng Công nghệ thông tin

 

I. Lịch sử thành lập:

     Từ năm 2003 - 2010, được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện cùng với sự giúp đỡ hợp tác của các khoa phòng, tổ Quản trị mạng (trực thuộc phòng VT-TBYT) đã từng bước phát huy vai trò triển khai ứng dụng CNTT vào quản lý bệnh viện. Trên cơ sở dự án ứng dụng công nghệ thông tin tại bệnh viện Hữu Nghị, các phần mềm quản lý đã được đưa vào ứng dụng, hàng chục máy tính, máy in được triển khai tại các khoa, phòng trong toàn bệnh viện. Cũng trong giai đoạn này mỗi năm tổ Quản trị mạng đã chủ động đào tạo tin học cơ bản cho hàng trăm lượt cán bộ viên chức nhằm đáp ứng yêu cầu triển khai ứng dụng CNTT.
     Ngày 01/12/ 2011, do nhu cầu công tác, bệnh viện đã thành lập Phòng Công nghệ thông tin theo quyết định số 248/QĐ-HN-TCCB ngày 25/11/2010.

II. Cơ cấu tổ chức:

- Trưởng phòng: ThS.KS. Trương Xuân Thành

- Tổng số cán bộ nhân viên: 08 gồm: 02 Thạc sỹ, 02 kỹ sư CNTT, 03 cử nhân cao đẳng CNTT, 01 công nhân kỹ thuật.

III. Chức năng, nhiệm vụ:

* Chức năng:

Tư vấn, quản lý, xây dựng và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của bệnh viện.

* Nhiệm vụ:

- Xây dựng kế hoạch triển khai ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong hoạt động của bệnh viện.

- Tổ chức thiết kế, lắp đặt các thiết bị công nghệ thông tin cho các khoa, phòng trong bệnh viện theo kế hoạch đã được phê duyệt.

- Hướng dẫn, đào tạo nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, viên chức vào các hoạt động của bệnh viện.

- Tổ chức triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn và bảo mật cho hệ thống công nghệ thông tin, hệ cơ sở dữ liệu của bệnh viện.

IV. Thành tích đã đạt được:

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện và Phòng CNTT đã đạt được nhiều thành tích:

- Năm 2011 đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

- Có cán bộ nhiều năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

- Bằng khen Hội thao sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXIII – do Đoàn T.N.C.S Hồ Chí Minh tổ chức năm 2009.

- Năm 2008 Triển khai ứng dụng CNTT vào quản lý tổng thể bệnh viện bệnh viện.

- Năm 2009 đưa vào ứng dụng Hệ thống phần mềm truyền tải và lưu trữ hình ảnh PACS.

- Năm 2012 triển khai và đưa vào ứng dụng phần mềm quản lý và lưu trữ xét nghiệm LIS, phần mềm nhân sự tiền lương.

- Đã triển khai tích hợp thành công các phần mềm ứng dụng trong bệnh viện thành một hệ thống phần mềm thống nhất (HIS, LIS và PACS, nhân sự).

Việc ứng dụng CNTT tổng thể trong mọi hoạt động của bệnh viện đã cải tiến nhiều quy trình, rút gọn thủ tục hành chính giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. 

V. Hướng phát triển:

- Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện cùng với sự giúp đỡ hợp tác của các khoa, phòng. Phòng CNTT sẽ từng bước ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi hoạt động tại bệnh viện, hỗ trợ hiệu quả công tác khám và điều trị bệnh. Hướng tới bệnh viện Hữu Nghị với bệnh  án điện tử, không phim, không giấy.

- Xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu các dịch vụ mạng, cổng thông tin bệnh viện, quản trị WEBSITE, …

- Biên chế của phòng dự kiến 10-15 người. Trong đó cán bộ viên, chức có trình độ đại học chuyên ngành công nghệ thông tin chiếm 80% tổng số cán bộ viên chức của phòng.

VI. Một số hình ảnh hoạt động:
 
 
 
Hình ảnh giao ban hàng ngày tại phòng
 
 
 
Hình ảnh cán bộ viên chức phòng đang thực hiện công tác chuyên môn
Sửa lần cuối vào Thứ sáu, 04 Tháng 9 2015 10:09
Đánh giá
(2 phiếu)
Đọc 6410 lần

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Hữu Nghị 1
Hữu Nghị 2
skype skype
Hữu Nghị 1
Hữu Nghị 2

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 3972 2231 - 04 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.