webmail

 

 

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

 I. Lịch sử thành lập:

            Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (tiền thân là Khoa Chống nhiễm khuẩn) được thành lập ngày 07/11/2003 trên cơ sở nhà giặt và tổ hấp sấy tiệt trùng của bệnh viện do TS.Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Khoa Vi Sinh Kiêm nhiệm Trưởng Khoa Chống nhiễm khuẩn và đ/c Hoàng Thị Chung là Điều dưỡng Trưởng Khoa. Từ ngày thành lập đến nay, 9 năm trôi qua với nhiều thế hệ anh chị em cán bộ, viên chức đã nghỉ hưu, khoa đã từng bước trưởng thành, đi vào nề nếp. Được sự chỉ đạo trực tiếp của Hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn mà Chủ tịch Hội đồng là đ/c Phó giám đốc Bùi Thị Thanh Hà, Khoa đã nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, gắn bó mật thiết với màng lưới KSNK bệnh viện, góp phần làm giảm nhiễm khuẩn bệnh viện đem lại lợi ích thiết thực cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế.

            Từ tháng 06/2008 đến 06/2009 khoa có sự thay đổi cơ bản về nhân sự, đặc biệt Điều dưỡng Trưởng Nguyễn Văn Thuyên được điều về từ Khoa Nội A và Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Khương nhận trách nhiệm Phó trưởng khoa KSNK. Bộ mặt của khoa thay đổi rõ nét, khoa Phân công nhiệm vụ theo đặc trưng của từng bộ phận: Bộ phận KSNK, bộ phận giặt là, bộ phận tiệt khuẩn và sản xuất bông băng gạc.

            Hiện tại ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Khương đã gánh vác trách nhiệm Trưởng khoa, xây dựng khối đoàn kết: Đảng, Chính quyền, Công đoàn vững mạnh thống nhất về tư tưởng và lề lối làm việc, làm cho khoa KSNK ngày càng hoàn thiện.

II. Cơ cấu tổ chức:

- Trưởng khoa kiêm nhiệm: TS. Trương Công Duẩn

- Điều dưỡng trưởng: CNĐD. Nguyễn Thuỳ Vân               

Nhân lực hiện tại 21 cán bộ nhân viên: Thạc sĩ: 01, Điều dưỡng: 7, Hộ lý: 10, Y công: 3

III. Chức năng nhiệm vụ:

- Kiểm tra, giám sát các Quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn ở các khoa phòng trong toàn bệnh vịên theo đúng thông tư 18 của Bộ Y tế, xây dựng các Quy trình mới áp dụng trong các khoa lâm sàng.

- Đảm bảo tiệt khuẩn tất cả các loại dụng cụ, vật dụng y tế đặc biệt là tiệt khuẩn dụng cụ nhiệt độ thấp đạt hiệu quả cao.

- Công tác giặt là đảm bảo 100% đồ vải sạch cho toàn bệnh nhân và nhân viên y tế.

- Sản xuất một phần loại bông băng gạc đặc chủng  - tăm bông vô trùng theo yêu cầu của các khoa phòng. 

IV. Thành tích đạt được:

            Trong những năm qua Khoa luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt các nội quy, quy chế của bệnh viện. Một cá nhân đạt thành tích chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Hàng năm Khoa luôn đạt danh hiệu  Khoa tiên tiến, Công đoàn xuất sắc, chi bộ trong sạch vững mạnh.

V. Hướng phát triển:

- Lập đề án xây dựng Trung tâm tiệt khuẩn dụng cụ tập trung

- Tiến hành các đề tài nghiên cứu về nhiễm khuẩn bệnh viện.

- Xây dựng các quy trình Kiểm soát nhiễm khuẩn mới thông qua Hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn.

VI. Một số hình ảnh hoạt động

Hình ảnh giao ban hàng ngày tại khoa

 

Hình ảnh thực hiện công tác chuyên môn tại khoa

Sửa lần cuối vào Thứ bảy, 07 Tháng 10 2017 20:00
Đánh giá
(0 phiếu)
Đọc 9768 lần
Xem thêm trong thể loại này: « Khoa Giải phẫu bệnh Khoa Dược »

Video

Hỗ trợ trực tuyến

Hữu Nghị 1
Hữu Nghị 2
skype skype
Hữu Nghị 1
Hữu Nghị 2

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 3972 2231 - 04 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.