webmail

 

 

Notice: Undefined property: JObject::$description in /home/webvien/public_html/templates/vms_phu/html/com_k2/default/user.php on line 59

Chiều 26/02/2019, tại Hà Nội, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tham dự Lễ Kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2019) và khánh thành Nhà Khám bệnh đa khoa Bệnh viện Hữu nghị -Việt Xô.

 

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục Bộ Y tế, Văn phòng Bộ; lãnh đạo một số bệnh viện tại Hà Nội; các cơ quan truyền thông báo đài dự và đưa tin.

26.2.2019 BT anh 1.jpg

Đồng chí Võ Văn Thưởng đã tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, y bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị- Việt Xô nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam; đồng thời, cắt băng khánh thành Nhà Khám bệnh đa khoa của Bệnh viện

Tại buổi Lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng đã tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, y bác sĩ, người lao động Bệnh viện Hữu Nghị - Việt Xô nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam; đồng thời, cắt băng khánh thành Nhà Khám

26.2.2019 BT anh 2.jpg

26.2.2019 TT Tien anh 3.jpg

Đồng chí Võ Văn Thưởng và các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà Khám bệnh đa khoa của Bệnh viện

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: Bệnh viện Hữu Nghị - Việt Xô là Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, có nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ trung, cao cấp của Đảng và Nhà nước, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu về dự họp qua các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, họp Quốc hội, Đại hội các tổ chức đoàn thể quần chúng, phục vụ bảo vệ sức khỏe cho các đoàn khách cấp cao nước ngoài sang thăm và các hội nghị quốc tế lớn diễn ra tại Việt Nam. Đây là vinh dự to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. Chặng đường hơn 60 năm hình thành và phát triển của bệnh viện là một quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng, không quản ngại gian khó, vượt lên chính mình của các thế hệ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện.

26.2.2019 TT Tien anh 4.jpg

                       Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Năm 2015, Bộ Y tế đã phê duyệt Dự án xây dựng Nhà khám bệnh đa khoa của Bệnh viện, đây là một hạng mục để hoàn chỉnh Quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt nhằm đáp ứng bệnh viện loại 1, quy mô 600 giường nội trú, với tổng mức đầu tư 234 tỷ đồng. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2016, đến nay, công trình đã cơ bản hoàn thành. Việc hoàn thành đưa vào sử dụng Nhà khám bệnh đa khoa sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác khám và chữa bệnh của Bệnh viện Hữu Nghị - Việt Xô. Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện Hữu Nghị - Việt Xô và các đơn vị liên quan hoàn thiện dự án, sớm vận hành sử dụng một cách có hiệu quả tòa nhà này, nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh.

Báo cáo tại buổi Lễ, GS.TS.Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị chia sẻ: Hiện Bệnh viện có gần 850 cán bộ viên chức, trong đó, có hơn 200 bác sĩ, dược sỹ đại học. Trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ ngày càng được nâng cao, với 4 phó giáo sư, tiến sĩ, hơn 30 tiến sĩ – bác sĩ chuyên khoa II, hơn 90 thạc sĩ - bác sĩ chuyên khoa I. Một số cán bộ chuyên môn của Bệnh viện đã trở thành những chuyên gia hàng đầu của cả nước ở một số chuyên khoa như gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh, tim mạch…

Trong những năm gần đây, Bệnh viện đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu và là một trong ba Bệnh viện đầu tiên của cả nước triển khai pha chế hóa chất điều trị ung thư tập trung, đảm bảo an toàn, chính xác và tiết kiệm. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đã được Bệnh viện triển khai từ rất sớm. Đặc biệt, Bệnh viện đã triển khai hệ thống mạng lưu trữ, truyền tải hình ảnh PACS, người bệnh không phải chờ đợi rửa phim, bác sĩ có thể truy cập hình ảnh mọi lúc, mọi nơi, thuận tiện cho hội chẩn và hội chẩn từ xa… Bệnh viện đã được Bộ Y tế lựa chọn triển khai mô hình bệnh viện không phim đầu tiên của cả nước, mỗi năm tiết kiệm được hơn 1 tỷ đồng do không phải in phim, hạn chế được rác thải gây ô nhiễm môi trường./.

 

 Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử B​ộ Y tế

Ngày 13/02/2019, Bộ Trưởng Bộ Y tế đã đi thăm và chúc tết cán bộ Ngành Y tại Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương, Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Đông Y Việt Nam và Phòng bảo vệ sức khỏe Trung ương 5 – Bệnh viện Hữu Nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã dành những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, đến các Thầy, các Cô và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của các đơn vị cùng gia đình luôn có nhiều sức khỏe, an vui, vạn sự như ý.

 

Bộ trưởng cũng chia sẻ về những thành tựu, kết quả Ngành Y tế đã đạt được trong năm 2018, những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành trong năm 2019 như thực hiện Đề án chương trình “Sức khỏe Việt Nam” về nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, truyền thông phát hiện sớm bệnh, thực hiện ăn uống lành mạnh, sống khỏe, luyện tập… cho người dân; thực hiện nâng cao chất lượng y tế các tuyến dưới để “kéo ngược” người dân về thăm khám, điều trị tại tuyến dưới. Đồng chí Bộ trưởng cho biết: Năm 2018 là năm đầu tiên cả nước triển khai thực hiện Nghị quyết 20, Nghị quyết 21 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và dân số trong tình hình mới. Bộ Y tế đã quyết liệt triển khai và nhân rộng mô hình của 26 trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, cụ thể: đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đổi mới cơ chế tài chính, chính sách bảo hiểm y tế, tập trung vào phòng chống các bệnh không lây nhiễm, quản lý hồ sơ sức khỏe người dân theo nguyên lý y học gia đình nhằm thúc đẩy sự thay đổi mạnh mẽ đến cơ chế tổ chức, hoạt động có hiệu quả tại tuyến y tế cơ sở, nâng cao công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân ngay tại tuyến chăm sóc ban đầu. Tiến tới triển khai nhân rộng mô hình toàn quốc đến hơn 11.000 trạm y tế xã, phường. Năm 2019 là năm thứ tư Ngành Y tế thực hiện Kế hoạch bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2016-2020. Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã được Quốc hội, Chính phủ giao, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị các đơn vị sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Bộ Y tế để xây dựng Ngành Y tế Việt Nam phát triển theo hướng công bằng, hiệu quả, phát triển, chất lượng và giàu tính nhân văn.

 

Tại Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương và Phòng Bảo vệ sức khỏe Trung ương 5, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ chia sẻ đến công việc thầm lặng, mẫn cán của các cán bộ y bác sĩ trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Trung ương. Đồng thời Bộ trưởng cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, gắn bó với công việc thầm lặng nhưng nhiều trách nhiệm của các cán bộ y bác sĩ trong chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Trung ương.

 

Chúc tết tại Tổng Hội Y học Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những đổi mới của Tổng hội trong tham gia vào các hoạt động gắn kết với Bộ Y tế như tổ chức đào tạo, tập huấn về y đức, xử lý sự cố y khoa, giám sát thực hiện chính sách bảo hiểm y tế…

 

Đồng chí Bộ trưởng cũng mong các Thầy, các Cô cùng các chuyên gia của Ngành Y dành tâm huyết, kinh nghiệm và kiến thức uyên bác để cùng đồng hành, hỗ trợ với Bộ Y tế chỉ đạo toàn Ngành thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của Ngành trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

 

Đến thăm và chúc tân xuân tại Hội Đông Y, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết rất thích châm cứu. Theo đồng chí Bộ trưởng, có những bệnh Tây y chữa không hết hẳn nhưng theo phương pháp của Đông y thì rất tốt. Bởi vậy chúng ta cần kết hợp phác đồ điều trị bệnh Đông Tây y.

 

Đồng chí Bộ trưởng cũng cho biết, quan điểm của Bộ Y tế là luôn ủng hộ hoạt động của Tổng hội và các Hội nghề nghiệp để cùng Bộ Y tế thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn.

PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cảm ơn và chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến. PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên cho biết Tổng hội đã và đang tích cực hợp tác, hội nhập, nâng cao vai trò giám sát hỗ trợ nghiên cứu xây dựng các bằng chứng vận động chính sách để Ngành phát triển bền vững. Năm 2019 nhiều hoạt động sẽ được Tổng hội và các Hội chuyên ngành tham gia nhằm hỗ trợ Bộ Y tế chỉ đạo toàn Ngành thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

bo truong chuc mung nam moi phong bvsktw5

Page 1 of 125

Video

Ngày đầu tiên

Banner 01B

 

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 2231 - 024 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.