Liên quan trường hợp tự cho là được “ưu tiên” tiêm vắc xin của hãng Pfizer tại Bệnh viện Hữu Nghị đăng tải trên mạng xã hội, gây phản cảm trong dư luận xã hội, Bệnh viện Hữu Nghị  thông tin như sau:

          Bà Vũ Phương Anh thuộc đối tượng được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo Quyết định số 3355/QĐ-BYT ban hành ngày 8/7/2021 về Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 và đã có đăng ký tiêm với bệnh viện nhưng thuộc diện phải chờ, chưa có trong kế hoạch tiêm ngày 19/7/2021.

     Bệnh viện Hữu Nghị khẳng định rằng tại thời điểm tiêm cho bà Vũ Phương Anh, Bệnh viện đã sử dụng hết vắc xin AstraZeneca được cấp trước đó. Hiện tại, trong Bệnh viện chỉ có vắc xin của hãng Pfizer và vắc xin Moderna. Vậy nên bà Vũ Phương Anh được tiêm vắc xin của hãng Pfizer là sự trùng hợp ngẫu nhiên, không có việc người tiêm được phép lựa chọn vắc xin hoặc được ưu ái, ưu tiên vắc xin Pfizer. Việc bà Vũ Phương Anh đăng lên Facebook cá nhân rằng không cần đăng ký cũng được tiêm và được lựa chọn vắc xin để tiêm là sai sự thật. Bản thân bà Vũ Phương Anh cũng đã nhận thấy được sai lầm của mình cả về nhận thức và hành động nên đã tự gỡ bỏ bài viết, ảnh trên trang FB cá nhân và công khai cải chính, xin lỗi về sai sót của mình trên báo. Sau khi tìm hiểu rõ sự việc, Giám đốc Bệnh viện đã thông tin với báo chí. Bệnh viện đã họp tập thể cán bộ chủ chốt, nghiêm túc nhắc nhở, rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc tổ chức thực hiện Qui trình tiêm vắc xin phòng Covid-19. Về bác sĩ nhận tiêm vắc xin cho trường hợp trên, trước mắt Bệnh viện đã điều chuyển ra khỏi Kíp tiêm chủng, bố trí công việc khác. Tiếp theo, Bệnh viện sẽ tổ chức họp khẩn Hội đồng Kỷ luật để xem xét áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với bác sỹ này.

Leave a Comment