Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 và ký Giao ước thi đua năm 2022.

 Sáng ngày 24/12/2021, Khối thi đua số 4 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2021 và ký Giao ước thi đua năm 2022 với hình thức trực tuyến. Tham dự có đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đồng chí Công Thị Thanh Hằng, Trưởng ban Tuyên giáo Nữ Công – Công đoàn ngành Y tế, Phụ trách Khối thi đua và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS), đại diện các đơn vị thuộc Khối thi đua số 4.

(Toàn cảnh hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021 và ký Giao ước thi đua năm 2022 trực tuyến tại điểm cầu BV Hữu Nghị)

Thay mặt Khối thi đua, Đ/c Hoàng Văn Lý – Chủ tịch CĐCS Bệnh viện Hữu Nghị , Trưởng Khối thi đua số 4 đã báo cáo kết quả thực hiện hoạt động năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Khối. Trong năm qua do tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, các Bệnh viện trong khối chịu ảnh hưởng rất lớn của đại dịch nên nguồn thu giảm sút, bên cạnh đó các bệnh viện vừa phải căng mình chống dịch vừa phải tích cực tham gia chi viện cho các tỉnh, thành trong cả nước chống dịch Covid19, nhưng các đơn vị cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động phong phú đa dạng, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia như : Hiến máu nhân đạo, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Ngoài ra các đơn vị cũng tích cực tham gia vào các cuộc thi do Công đoàn ngành y tế việt nam phát động và dành nhiều giải thưởng… Bên cạnh những thành tích đã đạt được, hoạt động của Khối thi đua số 4 còn có 1 số hạn chế như chưa có nhiều hoạt động chung do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid19. Để hoạt động của khối năm 2022 đạt hiệu quả cao, khối thi đua số 4 đã đề ra 1 số nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu đó là: Tổ chức các phong trào thi đua bám sát các chủ trương, công tác công đoàn của Công đoàn Y tế Việt Nam và Giao ước thi đua của khối. Chú trọng các phong trào thi đua; Tăng cường trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn, phong trào thi đua giữa các đơn vị trong khối; Đổi mới phương thức hoạt động chú trọng đến bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CBVCNLĐ. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, quan tâm hỗ trợ kịp thời đoàn viên , người lao động có hoàn cảnh khó khăn …

Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các đơn vị trong khối thi đua số 4 đã đạt được trong năm 2021 đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh và chi viện cho các tỉnh thành phố trong cả nước , góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid19 trên phạm vi toàn quốc Đồng chí Chủ tịch công đoàn ngành cũng đề nghị trong năm 2022 Khối thi đua số 4 nghiên cứu, triển khai có hiệu quả các phong trào của công đoàn. Nâng cao vai trò của Khối trưởng, Khối phó trong năm 2022; tăng cường hoạt động chung của Khối, thực hiện tham gia phong trào thi đua; tăng cường chia sẻ, kết nối giữa các đơn vị trong Khối và với Công đoàn Y tế Việt Nam. Tăng cường phối hợp tham gia thực hiện kiểm tra đồng cấp, kiểm tra công đoàn cơ sở để rà soát các vấn đề còn tồn tại, cầng nâng cao năng lực trong hoạt động công đoàn.

(Bệnh viện Phụ sản TW nhận quyết định khối trưởng Khối thi đua số 4 năm 2022)

Tại Hội nghị, Khối thi đua số 4 đã tổ chức bình bầu thi đua năm 2021 và ký Giao ước thi đua năm 2022 với kết quả: CĐCS Bệnh viện Phụ sản TW là Khối trưởng Khối thi đua số 4; CĐCS Bệnh viện TW Thái Nguyên và CĐCS Bệnh viện Phong – Da liễu Quỳnh Lập là 2 Khối phó của Khối thi đua số 4.

Leave a Comment