Trước dự báo khan hiếm máu dịp cận Tết Nguyên đán 2022, sáng ngày 21.01.2022 hơn 200 y bác sỹ BV hữu Nghị đã tham gia hiến máu tình nguyện phục vụ công tác cấp cứu và điều trị.Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên hàng năm

(PGS. TS Nguyễn Thanh Hà- Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị động viên các cán bộ đoàn viên người lao động BV tham gia hiến máu tại BV )

Là người tham gia hiến máu lần này, BS Nguyễn Đặng Khiêm- Trưởng khoa cấp cứu  cùng 20 y bác sỹ của Khoa cấp cứu đã có mặt từ rất sớm để hiến máu và về khoa còn làm nhiệm vụ chuyên môn, BS Nguyễn Đặng Khiêm chia sẻ: “Là bác sĩ, tôi hiểu hơn ai hết tầm quan trọng của những giọt máu cứu người. Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân nguy kịch chỉ vì thiếu máu. Vậy nên, tham gia hiến máu lần này, tôi cũng như tất cả đồng nghiệp mong muốn góp phần giúp bệnh nhân đủ máu điều trị trong thời gian tới”.

(BS CK2 Nguyễn Đặng Khiêm- Trưởng khoa cấp cứu – người đã 4 lần tham gia hiến máu tình nguyện )

Không chỉ hưởng ứng lời kêu gọi của Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương để góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết nguyên đán, đây còn là dịp để các thầy thuốc có hành động cụ thể, thiết thực tiếp thêm nguồn sống cho các bệnh nhân đang cần truyền máu.

(Đoàn viên thanh niên BV Hữu Nghị tích cực tham gia hiến máu cứu người )

Hoạt động này phát huy tinh thần tương thân tương ái với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa khắc phục tình trạng khan hiếm máu do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

PGS. TS Nguyễn Thanh Hà- Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị cho rằng, Ngày hội hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử đẹp, một hoạt động có ý nghĩa.  Giám đốc BV Hữu Nghị kêu gọi, các tập thể, cá nhân hãy tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người. “Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của tất cả mọi người với đồng bào Việt Nam”

Với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, nhân viên y tế BV Hữu Nghị và các người nhà y bác sỹ và bệnh nhân đã thu 138 đơn vị máu, ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2022 đã trở thành hoạt động thường niên của bệnh viện, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của những người  làm nghề y,  đồng thời thể hiện sự yêu thương chia sẻ giữa con người với con người.

Trong những năm qua, lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên của bệnh viện đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện BV Hữu Nghị muốn tạo sự đoàn kết, tương thân tương ái của chiến sỹ áo trắng đồng thời lan tỏa thông điệp tới mọi người về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Leave a Comment