Dịch Covid – 19 tại Bắc Giang vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, mỗi ngày thêm hàng trăm ca mắc mới xuất hiện. Với tinh thần “chia lửa với tiền tuyến” tại Bắc Giang, Chiều ngày 02/06/2021 Đoàn cán bộ y tế Bệnh viện Hữu Nghị Việt – Xô, gồm 4 bác sỹ và 8 điều dưỡng đã “xuất quân” lên đường ra “tiền tuyến”. Những “chiến sỹ áo trắng” của Bệnh viện có nhiệm vụ hỗ trợ, điều trị người bệnh Covid-19 nặng tại Trung tâm Hồi sức tích cực mới được thiết lập tại bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang. Cả 4 bác sỹ tham gia chống dịch lần này đều là bác sỹ chuyên khoa Hồi sức, Cấp cứu, có trình độ sau đại học, dạn dày kinh nghiệm. Cả Đoàn toàn là nam giới, đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19, trẻ trung, đầy nhiệt huyết, tình nguyện “xung phong” luôn sẵn sàng hỗ trợ, điều trị cấp cứu cho bệnh nhân Covid -19 nặng tại Bắc Giang.

Công tác chuẩn bị cho Đoàn lên đường làm nhiệm vụ, Phòng Điều dưỡng, Phòng Quản lý chất lượng – Công tác xã hội, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cùng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Khoa Cấp cứu đã rất chu đáo, tỷ mỷ đóng gói từng loại trang phục bảo hộ cấp 1, cấp 4, khẩu trang N95, mạng che mặt, dung dịch sát khuẩn tay…và nước uống có bổ sung vitamin, nước uống điện giải … để đảm bảo sức khoẻ và an toàn phòng hộ cá nhân cho các y bác sỹ.

Tiễn các y bác sỹ lên đường đi chống dịch, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện chúc Đoàn sức khoẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bộ Y tế và Bệnh viện giao, thể hiện tinh thần “chống dịch như chống giặc” của những “chiến sỹ áo trắng” Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh về buổi lễ xuất quân của đoàn công tác chống dịch BV Hữu Nghị :