Ngay sau khi Công đoàn Bệnh viện phát động, Các Khoa / Phòng đã hồ hởi, hưởng ứng nhiệt tình, 43 Khoa / phòng là 43 góc trang trí riêng gắn với đặc thù của đơn vị mình, trong đó có nhiều cách làm sáng tạo, thủ công rất thú vị, biết tận dụng những vật liệu cũ để tái chế làm nên những cách trang trí tinh tế, giàu xúc cảm đem lại nguồn năng lượng tốt lành cho không gian chung của nơi làm việc – phòng bệnh điều trị, tạo không khí ấm cúng chung và các góc check-in cho nhân viên y tế và bệnh nhân. Các chủ đề trang trí rất sinh động để chuẩn bị đón Tết cổ truyền với hoa đào, hoa mai, câu đối tết, bánh chưng xanh, cho đến những cách trang trí hiện đại trẻ trung.

(Ban giám khảo chấm thi tại các khoa / phòng nghe đơn vị thuyết trình về góc trang trí Tết của tổ công đoàn)

Sau khi chấm sơ khảo, đã có 11 đơn vị vào chung khảo, Trong cuộc họp Ban giám khảo, vòng sơ khảo TS Bùi Long – Phó giám đốc Bệnh viện đã nhấn mạnh: Đời sống tinh thần rất quan trọng, cần thường xuyên cổ vũ, động viên để anh chị em cán bộ nhân viên yên tâm cống hiến sức lực và tâm huyết, cuộc thi này là một điểm nhấn để đón chào mùa xuân mới với những thắng lợi mới và là một trong những hoạt động có ý nghĩa của tổ chức Công đoàn khi tết đến xuân về nhằm gắn kết các thành viên trong các khoa / phòng và trong toàn bệnh viện chung sức đồng lòng tạo môi trường làm việc thuận lợi.

BSCK2 Nguyễn Việt Phương  – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã chia sẻ: Bệnh viện Hữu Nghị là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của cán bộ Đảng, nhà nước và người bệnh; là ngôi nhà thứ 2 của nhân viên y tế đã và đang gắn bó với bệnh viện. Tết đến xuân về là dịp để gắn kết tình cảm và gửi gắm khát vọng về một năm mới với nhiều kỳ vọng vì vậy Công đoàn đã tổ chức cuộc thi trang trí Khoa / phòng làm việc với Chủ đề “KHÁT VỌNG XUÂN GIÁP THÌN 2024 “ để truyền đi thông điệp: “Năm mới – thắng lợi mới “cùng tạo động lực để cống hiến, làm việc.

Sau khi đi chấm các đơn vị vào vòng sơ khảo, Ban giám khảo đều có chung nhận xét: Tại một nơi đặc biệt là bệnh viện, luôn căng thẳng và áp lực từng giờ từng phút, áp lực về phía đội ngũ nhân viên y tế và lo âu ở phía bệnh nhân và người nhà. Vì thế, trang hoàng đẹp mắt ấm áp trong bệnh viện là rất cần thiết để tạo động lực làm việc cho các y bác sĩ, nhân viên y tế và đem lại cảm giác bình yên, an lành cho người bệnh. Ban giám khảo vòng thi sơ khảo đánh giá cao tinh thần sáng tạo giàu cảm xúc của các đơn vị trong cuộc thi này.

     Ban tổ chức vòng sơ khảo đã quyết định chọn 11 đơn vị lọt vào vòng chung khảo .Bên cạnh đó Ban tổ chức đã trao 15 giải khuyến kích cho các Khoa / Phòng và trao các giải Thuyết trình hay; Giải Sáng tạo và Giải triển vọng

      Vòng thi chung khảo sẽ được diễn ra vào ngày đi làm việc đầu tiên ( Khai Xuân ) giữa 11 tổ Công đoàn để chọn ra các đội Nhất, Nhì, Ba. Đây là hoạt động của tổ chức Công đoàn được toàn thể đoàn viên công đoàn Bệnh viện tham gia hưởng ứng nhiệt tình góp phần tạo không khí xuân ấm áp, tràn đầy để đón chào năm mới an lành và hứa hẹn một năm mới nhiều thành công ./.