webmail

 

 

Sơ kết công tác điều dưỡng 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm

Bệnh viện Hữu Nghị tổ chức hội nghị sơ kết công tác điều dưỡng 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm.Tham dự hội nghị có PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, lãnh đạo các phòng và điều dưỡng trưởng, kỹ thuật viên trưởng của các khoa

  Báo cáo tại hội nghị Ths Dương Thị Bình Minh – Trưởng phòng Điều dưỡng cho biết: Công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn 6 tháng đầu năm 2020 đạt được kết quả đáng ghi nhận. Các hoạt động điều dưỡng và chăm sóc người bệnh tại bệnh viện được duy trì, có nề nếp và thực hiện theo kế hoạch được xây dựng từ đầu năm. Đối với công tác chăm sóc, Phòng điều dưỡng đã tổ chức thực hiện tốt 12 nhiệm vụ chuyên môn. Thực hiện tốt quy trình kỹ thuật, quy trình chăm sóc, nguyên tắc dùng thuốc cho người bệnh… Tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh, Hỗ trợ NB nặng đi làm XN, chiếu chụp, thăm dò chức năng và khám các chuyên khoa. Theo dõi, đánh giá thực hiện các chỉ số đánh giá chất lượng CSNB: 100% tuân thủ quy trình, không để xảy ra sai sót. ĐD thực hiện tư vấn GDSK cho NB tại buồng bệnh, phòng khám, Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học được triển khai thường xuyên liên tục, đã tham gia hội thi Poster do hội điều dưỡng việt nam tổ chức. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid 19 đã phối hợp với  Phòng QLCL và CTXH tiếp nhận và phân bổ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay nhanh phục vụ chống dịch; tích cực tham gia tuyên truyền phòng chống dịch và chốt kiểm dịch để sàng lọc các đối tượng có  nguy cơ nghi nhiễm Covid 19; làm mũ ngăn giọt bắn để sử dụng. Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động điều dưỡng cũng còn những tồn tại, bất cập như: Nhận định và lập KHCS NB chưa sát với tình trạng thực tế của người bệnh. Chưa quan tâm đúng mức tới sàng lọc dinh dưỡng cho NB, Ghi phiếu chăm sóc sơ sài ...   6 tháng cuối năm 2020, Phòng Điều dưỡng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho đội ngũ ĐD-KTV, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong các hoạt động của bệnh viện. Tiếp tục triển khai các hoạt động nâng cao chất lượng CSNB trong BV;Theo dõi, đánh giá thực hiện các chỉ số đánh giá chất lượng chăm sóc NB;Tổ chức Tập huấn kĩ năng giao tiếp cho toàn bộ Điều dưỡng, KTV, Dược cao đẳng và trung học, Hộ lí. Tổ chức Tuần lễ Tri ân NB; Tổ chức thi điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch. Đào tạo cho điều dưỡng mới theo tài liệu của Bộ Y tế. Xây dựng Bộ tài liệu giáo dục sức khỏe dành cho ĐD theo mô hình bệnh tật của BV. Chuẩn bị tốt cho công tác kiểm tra chất lượng bệnh viện cuối năm.

Hội nghị đã nhận được chín tham luận tập trung về các vấn đề : Thực hiện đánh giá chỉ số chất lượng cho người bệnh, thực hiện quản lý kinh tế y tế, hoạt động chăm sóc người bệnh.

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, PGS.TS NguyễnThanh Hà ghi nhận những kết quả của  đội ngũ Điều dưỡng bệnh viện đã làm trong  6 tháng đầu năm 2020 và nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 cần thực hiện đó là Tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực điều dưỡng, chuyên môn của cán bộ điều dưỡng bệnh viện: Công tác xây dựng kế hoạch, tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh,Quản lý và sử dụng hiệu quả trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát.Thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Thực hiện bộ chỉ số đánh giá chất lượng chăm sóc người bệnh. Tổ chức Tập huấn kĩ năng giao tiếp cho toàn bộ Điều dưỡng, KTV, Dược cao đẳng và trung học, Hộ lí. Tổ chức thành công , có hiệu quả Tuần lễ Tri ân người bệnh và thi điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi, thanh lịch bệnh viện năm 2020 ./.

So ket cong tac dieu duong

So ket cong tac dieu duong 2

Đánh giá
(0 phiếu)
Đọc 2654 lần

Video

Ngày đầu tiên

Banner 01B

 

Đường dây nóng:  19009095

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 2231 - 024 3972 2232  

Website: Http://benhvienhuunghi.vn - Http://huunghihospital.vn  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.